Trường Cao Đẳng Thuỷ Lợi Bắc Bộ tham gia Tập huấn Tổ chuyên môn nghiệp vụ năm học 2023-2024

Từ ngày 19 đến 20/9 tại Trường Tiểu học Tiểu La, quận Sơn Trà, Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào (GDĐT) tổ chức tập huấn sinh hoạt chuyên môn theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và xây dựng Kế hoạch hoạt động Tổ chuyên môn nghiệp vụ (CMNV) cấp tiểu học  năm học 2023-2024.

Tổ CMNV  được thành lập theo quyết định số 1363/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GDĐT gồm 95 thành viện do Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm tổ trưởng và các thành viên được cơ cấu ở 11 môn học và hoạt động trải nghiệm, mỗi môn học có nhóm trưởng và nhóm phó bộ môn. Tổ CMNV thực hiện theo Quy chế tổ chức và hoạt động tại Quyết định Số 1678/QĐ-SGDĐT của Giám đốc Sở GDĐT.

Tổ CMNV là một tổ chức của Sở GDĐT có chức năng tư vấn, tham mưu, nghiên cứu, thực nghiệm và kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ thuộc lĩnh vực giáo dục cấp tiểu học.

Tại đợt tập huấn lần này, có 95 đại biểu là thành viên Tổ CMNV tham gia, các thành viên được nghiên cứu, thảo luận các nội dung vể Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; nêu rõ các điểm mới trong Chương trình và cụ thể từng môn học để từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động Tổ CMNV theo từng môn học, hoạt động giáo dục. Nội dung được chú trọng việc dạy học phát triển năng lực, dạy học liên môn,Stem, đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 27/2020 của Bộ GDĐT và sinh hoạt chuyên môn theo Nghiên cứu bài học.

Sau đợt tập huấn, Tổ CMNV các môn học đã xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm học 2023-2024, từ những kế hoạch của các môn, ngày 06 /10/2023 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổng hợp và ban hành Kế hoạch số 2985/KH-SGDĐT về Hoạt động của Tổ CMNV cấp tiểu học năm học 2023-2024.